SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
          Trang chủ | Đăng nhập | Góp ý      
Danh Mục
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng TBT
0236.3638.777
Chat Skype
Quảng cáo
Tin tức - Sự kiện

  Hội nghị tập huấn “Thực thi các cam kết về Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại trong khuôn khổ WTO và một số Hiệp định Thương mại tự do (FTAs
2018-10-08 22:05:50
Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 11 – 13 tháng 09 năm 2018), thực hiện công tác cập nhật, bổ sung thông tin và kiến thức nghiệp vụ về TBT nhằm duy trì hoạt động và nâng cao năng lực cho cán bộ của các Điểm TBT thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam

Văn phòng TBT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Thực thi các cam kết về Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại trong khuôn khổ WTO và một số Hiệp định Thương mại tự do (FTAs) năm 2018” cho Mạng lưới TBT Việt Nam tại Khách sạn Sài Gòn Quy Nhơn (số 24 Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định).

Tới tham dự Hội nghị tập huấn có Bà Tôn Nữ Thục Uyên - Phó Giám đốc Văn phòng TBT Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Mai Phương – Phó trưởng phòng Phòng NCTK TBT cùng các cán bộ Phòng Thông báo – Hỏi đáp TBT;  đông đảo hơn cả là Lãnh đạo và chuyên viên của các Điểm TBT cấp Bộ, đại diện các Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng một số tỉnh, thành phố thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam. Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Tôn Nữ Thục Uyên - Phó Giám đốc Văn phòng TBT Việt Nam cảm ơn sự quan tâm và tham gia của các đại biểu, khẳng định lại vai trò của Mạng lưới TBT đối với doanh nghiệp để đáp ứng các yêu cầu mới trong xu thế hội nhập hiện nay.

Hội nghị tập huấn “Thực thi các cam kết về Hiệp định Hàng rào kỹ thuật trong thương mại trong khuôn khổ WTO và một số Hiệp định Thương mại tự do (FTAs) năm 2018” cho Mạng lưới TBT Việt Nam tập trung chia sẻ, giới thiệu, hướng dẫn về các chuyên đề gồm: (1) Giới thiệu tài liệu hướng dẫn Điểm hỏi đáp TBT mới nhất của WTO. (2) Hướng dẫn, khai thác và sử dụng hệ thống cảnh báo thông báo TBT & SPS – Eping và I-tip goods. (3) Quan ngại thương mại của các nước Thành viên WTO với Việt Nam trong 2 phiên họp Ủy ban TBT năm 2018. (4) Giải quyết tranh chấp và một số vụ kiện liên quan tới TBT của WTO. (5) Giới thiệu cam kết TBT trong Hiệp định CPTPP, EVFTA.

Bên cạnh nội dung của Hội nghị tập huấn, các học viên còn được tham gia thực hành theo từng nội dung chuyên đề; 2 Điểm TBT Bắc Ninh và Điểm TBT Hồ Chí Minh đã có bài tham luận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của mình trong những năm qua.

Đánh giá chung, nội dung Hội nghị tập huấn đã được các báo cáo viên chia sẻ, cung cấp những thông tin, kiến thức về những vấn đề cốt lỗi trong việc Thực thi các cam kết về Hiệp định TBT của WTO. Đây cũng là dịp để các cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng một số tỉnh, thành phố và các Điểm TBT thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam có điều kiện chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm và thực tiễn công tác Thực thi các cam kết về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại trên địa bàn với nhau.

Trong thời gian tới, Văn phòng TBT kết hợp cùng Mạng lưới TBT cần phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế thông qua việc tích cực cải tiến liên quan đến tổ chức và hoạt động của các Điểm TBT địa phương thuộc Mạng lưới TBT Việt Nam để phù hợp với Quyết định 46/2017/QĐ-TTg, đáp ứng nhu cầu nội dung hỏi đáp về TBT, bảo đảm Thực thi các nghĩa vụ và cam kết quốc tế về TBT trong các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tham gia ký kết./.

[Nguồn: tbt,gov.vn]

 
 
Các chức năng kèm theo
Gửi cho bạn bè  

   Liên lạc thư điện tử vớii chúng tôi bản tin này !

Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch

       

Các tin khác cùng mục: Tin tức - Sự kiện
 • Lễ kết nạp Đảng viên mới
 • Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2017 chủ đề "Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn"
 • Quy chế hoạt động Mạng lưới TBT Việt Nam
 • Thông báo về việc tạm ngừng cấp giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm
 • Ngày 15/12/2017, Nghị định 119 về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng có hiệu lực thi hành
 • Quyết định Về việc công bố công khai số liệu quyết toán ngân sách năm 2017
 • Thông điệp Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 2018
 • Quyết định Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2019
 • Quyết định Về việc công bố công khai số liệu quyết toán ngân sách năm 2018

 •  
  Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chât lượng thành phố Đà Nẵng | Cơ quan Thông báo và Điểm hỏi đáp của thành phố Đà Nẵng về hàng rào kỹ thuật trong thương mại | hàng rào kỹ thuật | tbtdanang | Cơ quan Thông báo và Điểm hỏi đáp của thành phố Đà Nẵng về hàng rào kỹ thuật trong thương mại | |
  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
  Địa chỉ : Đường Đoàn Nguyễn Thục, Phường Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
  Email: ltdc@danang.gov.vn
  Điện thoại: 0511.3638777, 0511.3638775, 0511.3638772
  Copyright 2016 - Developed by Viet Truc Tuyen