SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
          Trang chủ | Đăng nhập | Góp ý      
Danh Mục
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng TBT
0236.3638.777
Chat Skype
Quảng cáo
Tiêu chuẩn

  NGÀY TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI 14-10-2016
2016-12-02 00:47:47
Ngày tiêu chuẩn thế giới 14/10 là ngày hội của những người làm công tác tiêu chuẩn hoá trên toàn thế giới.

Lễ kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14-10 và Hội thảo "Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin".

Ngày tiêu chuẩn thế giới 14/10 là ngày hội của những người làm công tác tiêu chuẩn hoá trên toàn thế giới. Trong những ngày này, gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ là thành viên của Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế (ISO), Uỷ ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC), Liên minh viễn thông quốc tế (ITU) cùng tổ chức kỷ niệm với các hình thức phong phú, đa dạng khác nhau. Các hoạt động này một mặt nhằm tôn vinh lợi ích to lớn của hoạt động tiêu chuẩn hoá trong đời sống kinh tế xã hội trên toàn cầu, mặt khác nhằm khích lệ lôi cuốn mọi quốc gia, vùng lãnh thổ, mọi thành phần và mọi tổ chức cá nhân tham gia tích cực hơn vào hoạt động tiêu chuẩn hoá. Mỗi năm 3 tổ chức tiêu chuẩn hoá hàng đầu thế giới là ISO, IEC và ITU đều thống nhất đưa ra các chủ đề của Ngày Tiêu chuẩn Thế giới khác nhau. Chủ đề năm nay là “Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin”. Chủ đề này khẳng định vai trò quan trọng của tiêu chuẩn trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong việc xây dựng lòng tin. Các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn luôn được gắn với một biểu tượng tin cậy về chất lượng, an toàn, khả năng tương thích.

 
Hưởng ứng chủ đề trên, Bộ Khoa học và Công nghệ (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2016 và Hội thảo “Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin” với mong muốn nâng cao nhận thức của các bên liên quan về tầm quan trọng của tiêu chuẩn đối với hoạt động quản lý của nhà nước; hỗ trợ hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao khả năng cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, doanh nghiệp; thúc đẩy và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại toàn cầu, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.
Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát biểu tại Hội thảo: "Chủ đề Ngày Tiêu chuẩn thế giới năm nay là “Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin”, lại một lần nữa nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiêu chuẩn, là cơ sở nền tảng và định hướng cho các hoạt động khác phát triển, giúp tạo lập lòng tin giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, giúp kết nối khoa học và công nghệ với đời sống xã hội".Trong báo cáo tham luận với chủ đề "Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin" tại Hội thảo, Ông Trần Văn Vinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh: "Tiêu chuẩn tạo dựng lòng tin thông qua việc đem lại những lợi ích thiết thực cho tất cả các bên: doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước".
Ba tổ chức tiêu chuẩn hoá hàng đầu thế giới là ISO, IEC và ITU nêu trong Bản Thông điệp của mình: "Tiêu chuẩn khẳng định tính đa dạng của thế giới liên kết, tạo nên sự thống nhất trên các phương diện chung mà ở đó chúng ta chắc chắn rằng đang cùng nhau trao đổi về cùng một vấn đề."
Đây cũng là sự kiện chính thức chào mừng 55 năm thành lập ngành Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (4/4/1962 - 4/4/2017).

Theo vsqi.gov.vn
 
 
Các chức năng kèm theo
Gửi cho bạn bè  

   Liên lạc thư điện tử vớii chúng tôi bản tin này !

Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch

       

Các tin khác cùng mục: Tiêu chuẩn
 • Quyết định công bố và hủy bỏ Tiêu chuẩn quốc gia
 • Công bố logo kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
 • Quy trình xây dựng tiêu chuẩn Quốc gia (TCVN)

 •  
  Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chât lượng thành phố Đà Nẵng | Cơ quan Thông báo và Điểm hỏi đáp của thành phố Đà Nẵng về hàng rào kỹ thuật trong thương mại | hàng rào kỹ thuật | tbtdanang | Cơ quan Thông báo và Điểm hỏi đáp của thành phố Đà Nẵng về hàng rào kỹ thuật trong thương mại | |
  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
  Địa chỉ : Đường Đoàn Nguyễn Thục, Phường Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
  Email: ltdc@danang.gov.vn
  Điện thoại: 0511.3638777, 0511.3638775, 0511.3638772
  Copyright 2016 - Developed by Viet Truc Tuyen