SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
          Trang chủ | Đăng nhập | Góp ý      
Danh Mục
Hỗ trợ trực tuyến
Phòng TBT
0236.3638.777
Chat Skype
Quảng cáo
Hội nghị -Tập huấn

  Hội thảo "Năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà và Tòa nhà năng lượng cộng thêm Nexus"
2016-12-02 00:02:50
Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Dự án Giz Nexus tổ chức Hội thảo quốc tế "Năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà và Tòa nhà năng lượng cộng thêm Nexus".

          Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Dự án khu vực "Quản lý tổng hợp tài nguyên tại các thành phố Châu Á: Mối quan hệ đô thị" của GIZ (Dự án GIZ Nexus), Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Dự án Giz Nexus tổ chức Hội thảo quốc tế "Năng lượng hiệu quả trong các tòa nhà và Tòa nhà năng lượng cộng thêm Nexus". Hội thảo diễn ra trong 02 ngày 13 và 14/10/2016 với sự tham gia của các chuyên gia về lĩnh vực năng lượng đến từ Đức, Thái Lan và gần 50 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, viện, trường, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ảnh: Ông Thái Bá Cảnh - Giám đốc Sở KH&CN phát biểu khai mạc Hội thảo

          Hội thảo đã giới thiệu một số mô hình mới về tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà trên thế giới nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Tại Hội thảo, các chuyên gia và đại biểu tham dự đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp, những nguyên tắc thiết kế, cấu trúc, quy hoạch hệ thống nhà ở, công trình công cộng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo cho mô hình nhà ở cộng thêm năng lượng Nexus của các nước như Thái Lan, Đức... Những mô hình thực tế tốt đã triển khai thành công ở các nước và các mô hình phù hợp cho khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh biến đổi khí hậu như Tòa nhà Xanh của Tổ chức Phát triển Sức khỏe Thái Lan (tòa nhà công), Nhà ở Năng lượng cộng thêm Nexus của Công ty BĐS Pruksa (nhà tư nhân), Tòa nhà FPT Complex... được các đại biểu quan tâm tìm hiểu. Trên những cơ sở đó, phân tích về khả năng làm thí điểm mô hình nhà ở năng lượng cộng thêm Nexus tại Đà Nẵng.

Ảnh: Bà Ruth Erbeck - Giám đốc dự án GIZ Nexus phát biểu tại Hội thảo

          Và theo ý kiến của nhiều đại biểu có mặt tại Hội thảo, Đà Nẵng có nhiều cơ hội để thực hiện những mô hình này, tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn trong việc triển khai về diện tích, địa điểm, nguồn vốn, đặc điểm thiên nhiên, khí hậu...Kết thúc buổi Hội thảo, các đại biểu đã đi tham quan Tòa nhà FPT Complex - tòa nhà tiết kiệm năng lượng điển hình ở Đà Nẵng.

Ảnh: Chuyên gia trình bày về nhà ở Năng lượng cộng thêm Nexus

          Hội thảo đã góp phần tăng cường mối liên kết, hợp tác giữa các cơ quan có liên quan trong hoạt động quản lý, tiết kiệm năng lượng tại thành phố Đà Nẵng.

                                                                                          Thanh Thảo

 
 
Các chức năng kèm theo
Gửi cho bạn bè  

   Liên lạc thư điện tử vớii chúng tôi bản tin này !

Off Telex VNI VIQR  
Họ và tên của bạn *
Email *
Nội dung *
Nhập chuỗi bên cạch

       

Các tin khác cùng mục: Hội nghị -Tập huấn
 • Sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Dự án “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Đà Nẵ
 • Tập huấn về năng suất chất lượng cho doanh nghiệp Đà Nẵng
 • Tập huấn đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp
 • Mời tham dự Tập huấn "Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng thực thi quyền sở hữu trí tuệ"
 • Hội thảo lấy ý kiến sửa đổi Nghị định 127 của Chính phủ
 • Cuộc họp lần thứ nhất Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn APEC/SCSC1 - 2017
 • Hội nghị tập huấn tuyên truyền pháp luật về chất lượng sản phẩm hàng hóa

 •  
  Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chât lượng thành phố Đà Nẵng | Cơ quan Thông báo và Điểm hỏi đáp của thành phố Đà Nẵng về hàng rào kỹ thuật trong thương mại | hàng rào kỹ thuật | tbtdanang | Cơ quan Thông báo và Điểm hỏi đáp của thành phố Đà Nẵng về hàng rào kỹ thuật trong thương mại | |
  CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
  Địa chỉ : Đường Đoàn Nguyễn Thục, Phường Hòa Thọ Đông, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
  Email: ltdc@danang.gov.vn
  Điện thoại: 0511.3638777, 0511.3638775, 0511.3638772
  Copyright 2016 - Developed by Viet Truc Tuyen